สร้างความได้เปรียบให้ธุรกิจ ด้วยระบบการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอล

เหตุใดความต้องการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลจึงเพิ่มสูงขึ้นในช่วงระหว่าง และหลัง COVID-19?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤตการณ์ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบครั้งใหญ่ต่อทุกภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม แต่ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น กลับสร้างโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญให้กับการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอล เนื่องจากความต้องการสินค้าอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์เพื่อสุขภาพเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ทำให้ผู้ประกอบการพิมพ์มุ่งเน้นไปยังธุรกิจการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคนส่วนใหญ่เริ่มปรับตัวและอยู่ร่วมกับ COVID-19 ได้ ภาคเศรษฐกิจก็เริ่มปรับพื้นตัวดีขึ้นเป็นเงาตามตัว ดีมานด์และซัพพลายด้านฉลากสินค้าจึงกลับพุ่งทยายขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่มองเห็นการเติบโตของธุรกิจผลิตฉลากสินค้าในอนาคต

คิดใหม่ เพื่อนำเสนอโซลูชันบริการงานพิมพ์ฉลากดิจิตอลในยุค Next Normal

จากข้อมูลการใช้งานเครื่องพิมพ์ฉลากดิจิตอล AccurioLabel 230 ในอาเซียน สังเกตได้ว่ามีปริมาณการพิมพ์เพิ่มขึ้นถึง 80% ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกประกาศมาตรการล็อกดาวน์ พร้อมกันกับการลดจำนวนแรงงาน และการเลื่อนกำหนดการรับเข้าวัตถุดิบและการจัดส่งสินค้าออกไป โดยแรงกดดันได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เมื่อผู้บริโภคตอบสนองด้วยการกักตุนสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น ยา ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และเสบียงอาหาร เป็นต้น

เมื่อความต้องการของสินค้าข้างต้นเพิ่มสูงขึ้น ความต้องการด้านฉลากก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเรามักจะมองข้ามไป อ้างอิงข้อมูลจากสถาบันอบรมการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ The Label Academy ซึ่งระบุไว้ว่า การผลิตและใช้งานฉลากในยุค New Normal จะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอข้อมูลที่สอดคล้องกับกฎหมายด้านความปลอดภัยด้านการอุปโภคบริโภค ซึ่งอาจไม่มีข้อจำกัดตายตัว แต่ระบุเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัย เช่น แสดงแหล่งที่มาของวัตถุดิบ รวมถึงแสดงข้อมูลด้านสุขภาพ และข้อบ่งชี้ในการใช้งาน แน่นอนว่าความต้องการนี้ยังคงส่งผลต่อเนื่องมาถึงยุค Next Normal ในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

ปรับเปลี่ยนธุรกิจด้วยเครื่องพิมพ์ฉลากดิจิตอลแบบป้อนม้วน
| The AccurioLabel 230

ความต้องการในด้านอาหาร เครื่องสำอาง และเวชภัณฑ์ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้วิกฤติการณ์ COVID-19 เริ่มจะคลี่คลาย รวมถึงความต้องการด้านการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ในขณะเดียวกันองค์กรทั่วโลกต่างก็หันมาพึ่งพาเทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานกันมากขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่เครื่องพิมพ์ดิจิตอลแบบป้อนม้วน AccurioLabel 230 จะได้เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกการลงทุนสำหรับธุรกิจ ทั้งศักยภาพด้านการผลิตและระบบการทำงานที่เหนือกว่า รวมถึงความละเอียดและคุณภาพงานพิมพ์ที่ยอดเยี่ยม กล่าวได้ว่า ประโยชน์เครื่องพิมพ์ฉลากระบบป้อนม้วน AccurioLabel 230 ก็คือการเข้ามาช่วยแก้ปัญหาด้านการผลิตฉลาก ด้วยความรวดเร็วและความยืดหยุ่นรอบด้านนั่นเอง

เครื่องพิมพ์ฉลากดิจิตอลแบบป้อนม้วน คืออะไร?

เครื่องพิมพ์ฉลากดิจิตอลแบบป้อนม้วน AccurioLabel 230 คือ เครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอลที่มาพร้อมความเร็วในการพิมพ์สูงสุดถึง 23.4 เมตรต่อนาที โดดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานและคุณภาพงานพิมพ์ที่ยอดเยี่ยม สามารถรองรับงานพิมพ์ในปริมาณน้อย-ปานกลางได้อย่างคุ้มค่า ทางเลือกใหม่ในการลงทุนสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจะสร้างความแตกต่างและเพิ่มโอกาสในการรับงานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจ

1. รองรับการพิมพ์รอบสั้น

โดดเด่นด้วยการพิมพ์งานที่ไม่ต้องมียอดขั้นต่ำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการรับงานพิมพ์ปริมาณน้อย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนและเวลาในการผลิต เนื่องจากระบบดิจิตอลใช้เวลาเตรียมการผลิตที่น้อยกว่าและไม่อาศัยแม่พิมพ์ จึงช่วยให้คุณบริหารจัดการคำสั่งซื้อและรอบพิมพ์ได้ตามความต้องการ

2. การพิมพ์แบบออนดีมานด์

เพิ่มมูลค่าและสร้างความแตกต่างทางธุรกิจด้วยการนำเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าในการสั่งงานพิมพ์ตามปริมาณที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยลดปัญหางานพิมพ์ค้างสต็อก อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้งานพิมพ์ได้หลากหลาย เช่น การพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็ก (ไมโครเท็กซ์) และฟีเจอร์ป้องกันการลอกเลียนแบบ เป็นต้น

3. การพิมพ์ข้อมูลแปรผัน

ระบบการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลมาพร้อมความยืดหยุ่นในการปรับแต่งงานพิมพ์ตามความต้องการ เช่น การพิมพ์โลโก้ ภาพประกอบสินค้า โปรโมชัน บาร์โค้ด และ QR Code ที่แตกต่างกันในแต่ละฉลาก รวมถึงการเพิ่มมูลค่าด้วยการพิมพ์งานแบบ Personalized ที่สามารถพิมพ์ชื่อและภาพที่แตกต่างกันเพื่อนำไปใช้ได้ในหลากหลายโอกาส

4. ต้นทุนต่ำ และผลิตได้รวดเร็ว

แตกต่างจากการพิมพ์ฉลากแบบอนาล็อก ที่ใช้เวลาในการเตรียมการและผลิตที่นานกว่า ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลใน AccurioLabel 230 คุณสามารถรับงานด่วนและผลิตให้เสร็จได้ภายใน 24 ชม. ซึ่งการพิมพ์ด้วยวิธีนี้ จะช่วยลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นจากการสร้างแม่พิมพ์ และการใช้สารเคลือบผิววัสดุต่างๆ ในการเตรียมการก่อนการพิมพ์

5. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เพื่อการพัฒนาและส่งเสริมด้านสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ทุกขั้นตอนการทำงานของ AccurioLabel 230 ได้รับการปรับปรุงให้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด เช่น การเลือกใช้นวัตกรรมโทนเนอร์ Simitri HDE เพื่อลดอุณหภูมิระหว่างการพิมพ์ให้ต่ำลง ซึ่งจะช่วยลดปริมาณของเสีย และยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของสภาวะโลกร้อนอีกด้วย

นิยามใหม่ แห่งการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลประสิทธิภาพสูง

ผลกระทบของ COVID-19 ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าตลาดเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทั่วโลกจะยังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์และการให้บริการ ซึ่งสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานอย่างเป็นรูปธรรมในอนาคต ด้วยเหตุนี้ โคนิก้า มินอลต้า ในฐานะผู้นำด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลที่มีความเข้าใจอย่างแท้จริงในความท้าทายทางธุรกิจที่ซับซ้อน จึงได้นำเสนอโซลูชันการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลที่ยืดหยุ่นและรวดเร็วเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ ซึ่งเครื่องพิมพ์อุตสาหกรรม AccurioLabel 230 ของเรา สามารถสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจสูงสุดด้วยระบบการพิมพ์แบบดิจิตอล และช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ธุรกิจพร้อมเติบโตหลังผ่านพ้นช่วง COVID-19

เครื่องพิมพ์อุตสาหกรรมของ โคนิก้า มินอลต้า ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าด้วยการใช้ประโยชน์จากการบริหารจัดการงานพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพิมพ์ฉลากแบบดิจิตอลในตลาดปัจจุบัน ซึ่ง COVID-19 ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ธุรกิจอาจได้รับผลกระทบหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเวลา ด้วยพันธกิจระดับโลก เครื่องพิมพ์ฉลากดิจิตอล AccurioLabel 230 ของเรา จะเป็นหนึ่งในโซลูชัน ที่จะช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน หลังก้าวผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบาก และเติบโตได้อย่างมั่นคงในยุค Next Normal

 Author: Konica Minolta