Mobotix กล้องวงจรปิด AI แบบ IP Camera เพิ่มความปลอดภัย

ยกระดับความปลอดภัย ด้วยกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera, MOBOTIX
“Your optimal intelligent IP Camera”

MOBOTIX กล้องวงจรปิด AI แบบ IP Camera ที่ผสานดีไซน์สถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Architecture) เข้ากับฟีเจอร์การจัดการและประมวลผลภาพวิดีโอระดับไฮเอนด์ได้อย่างลงตัว ทั้งการวิเคราะห์ข้อมูลสถิติต่าง ๆ เป็นกล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว อุณหภูมิ พฤติกรรมต่าง ๆ หรือสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์
MOBOTIX เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจได้มากกว่า เพราะไม่เพียงทำหน้าที่เป็นแค่กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพและวิดีโอเท่านั้น แต่ยังเป็นกล้องวงจรปิดที่รองรับการใช้งานร่วมกับฟังก์ชัน AI* และฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติม และสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานแม้เน็ตเวิร์กขัดข้อง จึงช่วยป้องกันภัยอันตราย ข้อผิดพลาด ยกระดับการทำงาน และจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด

*เมื่อใช้งานรุ่น M73 และ S74

ยกระดับระบบความปลอดภัย มั่นใจสูงสุด

“เซิร์ฟเวอร์ขัดข้อง ก็ยังทำงานต่อได้”

MOBOTIX กล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่แตกต่างจากกล้องวงจรปิดทั่วไป ด้วยจุดเด่นของเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ ที่มาพร้อม SD card ภายในตัวกล้อง และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลส่วนกลาง (NAS) สามารถป้องกันข้อผิดพลาดในการบันทึก เมื่อระบบเน็ตเวิร์กหรือเซิร์ฟเวอร์ขัดข้อง กล้อง MOBOTIX จะเปลี่ยนมาบันทึกลง SD card ทันที ซึ่งมีความจุสูงสุด 256 GB หรือบันทึกได้นานถึง 3 วัน นอกจากนี้กล้องแต่ละตัวยังทำงานแยกกันโดยสมบูรณ์ การทำลายกล้องวงจรปิดตัวใดตัวหนึ่ง จะไม่มีผลต่อการบันทึกภาพของกล้องตัวอื่น ๆ จึงมั่นใจได้ว่าด้วยกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ องค์กรของคุณจะได้รับการปกป้องด้วยบริการระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดแบบเรียลไทม์

“ป้องกันข้อมูลรั่วไหล มีไฟล์สกุลของตัวเอง มาตรฐานระดับโลก”

ทุกข้อมูลที่รับเข้าและส่งออกผ่าน กล้องวงจรปิด MOBOTIX จะได้รับการปกป้องด้วยโซลูชันความปลอดภัยโดยมีการเข้ารหัสในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงไฟล์รูปภาพ วิดีโอ หรือการตั้งค่าต่าง ๆ โดยมีการกำหนดรหัสผ่านที่แตกต่างกันในการเข้าถึงแต่ละครั้ง นอกจากไฟล์วิดีโอที่ถูกบันทึกผ่าน MOBOTIX จะได้รับการจัดเก็บในรูปแบบสกุลไฟล์เฉพาะ หรือ MxPEG ซึ่งยากต่อการอ่านและเข้าถึงจากไวรัสและซอฟต์แวร์เชิงลบต่าง ๆ ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลด้านการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์จากสถาบัน SySS GmbH องค์กรทดสอบคุณภาพด้านการบริการติดตั้งโซลูชันระบบความปลอดภัยองค์กร

กล้องตรวจจับใบหน้าคุณภาพระดับ Hi – End

ด้วยเลนส์ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 6 MP กล้องวงจรปิด Mobotix จึงสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวและบันทึกรายละเอียดต่าง ๆ ในระยะหวังผลได้ตั้งแต่ 20 – 120 เมตร กล้องจึงสามารถตรวจจับใบหน้าของผู้มาติดต่อและเลขทะเบียนรถยนต์ได้อย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์จัดการวิดีโอประสิทธิภาพสูงภายในตัวกล้อง สามารถประมวลผลภาพได้แบบเฟรมต่อเฟรม ซึ่งแตกต่างจากกล้องวงจรปิด ทั่วไปที่จะบันทึกหลาย ๆ ภาพไว้ในเฟรมเดียว จึงทำให้ภาพที่ได้รับมีความละเอียดและคมชัดสูง ไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ด้วยคอนเซปต์ “Seeing in the dark” จึงสามารถจับภาพได้ดีในตอนกลางคืน ผนวกกับความสามารถของเลนส์กล้องวงจรปิดอินฟราเรด MOBOTIX ที่มีเซนเซอร์อินฟราเรดผสานเข้ากับเทคโนโลยีการชดเชยแสง (Moonlight technology) ทำให้กล้อง MOBOTIX สามารถบันทึกภาพและตรวจจับสิ่งผิดปกติในสภาวะมืดสนิทไร้แสงสว่างได้อย่างชัดเจน ตอบสนองมาตรการของบริการระบบความปลอดภัยในเวลากลางคืนหรือในพื้นที่เฝ้าระวังที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

กล้องวงจรปิด MOBOTIX ได้รับการออกแบบและผลิตจากประเทศเยอรมนี ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ทำให้มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน กันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP66 (Ingress Protection Rating) อีกทั้งบางรุ่นยังทนความร้อนสูง อย่างกล้องตรวจจับความร้อนเครื่องจักรภายในโรงงานการผลิต ซึ่งแจ้งเตือนเมื่อพบความร้อนสูงหรือต่ำกว่าที่กำหนดไว้ และยังทนต่อแรงกระแทกจากการทุบทำลาย จึงเป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิด แบบ IP Camera ที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป

คุณสมบัติหลากหลายของระบบความปลอดภัยเพื่อการปรับใช้กับทุกองค์กร

กล้องวงจรปิด MOBOTIX ทุกรุ่นถูกออกแบบมาให้คุณเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดภายในหรือภายนอกอาคาร กล้องเลนส์คู่แบบแยกจุดติดตั้ง หรือ กล้องวงจรปิดเลนส์ 360 องศา และกล้องวงจรปิดระบบ AI เป็นต้น โดยสามารถปรับใช้ร่วมกับหลายหลากฟีเจอร์ เพื่อยกระดับระบบความปลอดภัยองค์กร

ฟีเจอร์บริการระบบรักษาความปลอดภัยองค์กรและตัวอย่างการใช้งาน

การเปิด-ปิดไม้กั้นทางเข้าอาคารแบบ
อัตโนมัติด้วยการอ่านเลขป้ายทะเบียน

กล้องวงจรปิดอินฟราเรดสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว
แม่นยำและชัดเจนในสภาวะไร้แสง
ผ่านระบบอินฟราเรด

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะแบบ IP ที่รองรับ
การใช้งานฟังก์ชัน AI ได้หลากหลาย

การใช้กล้องตรวจจับใบหน้า เพื่อป้องกันผู้บุกรุก (Face Recognition)

กล้องวงจรปิดระบบ AI เพื่อการตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติ (MX Analytics)

สามารถตรวจนับคนเข้าออก และ
ความถี่ในการเข้าใช้งานพื้นที่

กล้องตรวจจับอุณหภูมิ เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับตรวจวัด และแจ้งเตือนอุณหภูมิร่างกายที่สูงเกินกำหนด โดยใช้เทคโนโลยีตรวจจับรังสีความร้อนบนร่างกาย (Thermal Radiometry)

 ตรวจสอบ และควบคุมความหนาแน่นในพื้นที่ควบคุมพิเศษ เพื่อป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์
กล้องตรวจจับความร้อนและควันจากเครื่องจักร เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้
กล้องวงจรปิด IP Camera แบบ 360 องศาภายในโรงงานเพื่อป้องกันการบุกรุก แบบกำหนดพื้นที่พิเศษเฉพาะจุด
กล้องตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ เช่น การล้ม หรือการหยุดอยู่กับที่เป็นเวลานาน

Feature Products