ยกระดับความปลอดภัย ด้วยกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera, MOBOTIX
“Your optimal intelligent IP Camera”

MOBOTIX กล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ที่ผสานดีไซน์สถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Architecture) เข้ากับฟีเจอร์การจัดการและประมวลผลภาพวิดีโอระดับไฮเอนด์ได้อย่างลงตัว ทั้งการวิเคราะห์ข้อมูลสถิติต่างๆ กล้องสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว รวมถึงพฤติกรรมต่างๆ หรือสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์ รองรับการใช้งานร่วมกับฟังก์ชัน AI* และฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยอื่นๆ ได้หลากหลาย อีกทั้งไม่จำเป็นต้องติดตั้งเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติม และสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานแม้เน็ตเวิร์กขัดข้อง จึงช่วยป้องกันภัยอันตราย ข้อผิดพลาด ยกระดับการทำงาน และจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด

*เมื่อใช้งานรุ่น M73 และ S74

ยกระดับระบบความปลอดภัย มั่นใจสูงสุด

“เซิร์ฟเวอร์ขัดข้อง ก็ยังทำงานต่อได้”

MOBOTIX แตกต่างจากกล้องวงจรปิด ทั่วไปด้วยจุดเด่นของเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ ที่มาพร้อม SD card ภายในตัวกล้อง และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลส่วนกลาง (NAS) เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดในการบันทึก เมื่อระบบเน็ตเวิร์คหรือเซิร์ฟเวอร์ขัดข้อง กล้อง MOBOTIX จะเปลี่ยนมาบันทึกลง SD card ทันที ซึ่งมีความจุสูงสุด 256 GB หรือบันทึกได้นานถึง 3 วัน นอกจากนี้กล้องแต่ละตัวยังทำงานแยกกันโดยสมบูรณ์ การทำลายกล้องวงจรปิดตัวใดตัวหนึ่ง จะไม่มีผลต่อการบันทึกภาพของกล้องตัวอื่นๆ จึงมั่นใจได้ว่าองค์กรของคุณ จะได้รับการปกป้องด้วยระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดแบบเรียลไทม์

“ป้องกันข้อมูลรั่วไหล มีไฟล์สกุลของตัวเอง มาตรฐานระดับโลก”

ทุกข้อมูลที่รับเข้าและส่งออกผ่าน กล้องวงจรปิด MOBOTIX จะได้รับการปกป้องด้วยโซลูชันความปลอดภัยโดยมีการเข้ารหัสในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงไฟล์รูปภาพ วิดีโอ หรือการตั้งค่าต่างๆ โดยมีการกำหนดรหัสผ่านที่แตกต่างกันในการเข้าถึงแต่ละครั้ง นอกจากไฟล์วิดีโอที่ถูกบันทึกผ่าน MOBOTIX จะได้รับการจัดเก็บในรูปแบบสกุลไฟล์เฉพาะ หรือ MxPEG ซึ่งยากต่อการอ่านและเข้าถึงจากไวรัสและซอฟต์แวร์เชิงลบต่างๆ ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัย ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลด้านการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์จากสถาบัน SySS GmbH องค์กรทดสอบคุณภาพด้านการบริการติดตั้งโซลูชันระบบความปลอดภัยองค์กร

คุณภาพระดับ Hi – End

ด้วยเลนส์ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 6 MP กล้องวงจรปิด Mobotix จึงสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวและบันทึกรายละเอียดต่างๆ ในระยะหวังผลได้ตั้งแต่ 20 – 120 เมตร กล้องจึงสามารถตรวจจับใบหน้าของผู้มาติดต่อและเลขทะเบียนรถยนต์ได้อย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์จัดการวิดีโอประสิทธิภาพสูงภายในตัวกล้อง สามารถประมวลผลภาพได้แบบเฟรมต่อเฟรม ซึ่งแตกต่างจากกล้องวงจรปิด ทั่วไปที่จะบันทึกหลายๆ ภาพไว้ในเฟรมเดียว จึงทำให้ภาพที่ได้รับมีความละเอียดและคมชัดสูง ไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ด้วยคอนเซ็ปต์ “Seeing in the dark” จึงสามารถจับภาพได้ดีในตอนกลางคืน ผนวกกับความสามารถของเลนส์กล้องวงจรปิด MOBOTIX ที่มีเซ็นเซอร์อินฟราเรดผสานเข้ากับเทคโนโลยีการชดเชยแสง (Moonlight technology) ทำให้กล้อง MOBOTIX สามารถบันทึกภาพ และตรวจจับสิ่งผิดปกติในสภาวะมืดสนิท ไร้แสงสว่างได้อย่างชัดเจน ตอบสนองมาตรการบริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน หรือในพื้นที่เฝ้าระวังที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

กล้องวงจรปิด MOBOTIX ได้รับการออกแบบและผลิตจากประเทศเยอรมนี ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ประกอบขึ้นเป็นชิ้นเดียว ซึ่งไม่สามารถถอดหรือแยกออกจากกันได้ จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน กันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP66 (Ingress Protection Rating) อีกทั้งบางรุ่นยังทนความร้อนสูง เช่น กล้องสำหรับตรวจจับความร้อนเครื่องจักรภายในโรงงานการผลิต ซึ่งแจ้งเตือนเมื่อพบความร้อนสูงหรือต่ำกว่าที่กำหนดไว้ ทนต่อแรงกระแทกจากการทุบทำลาย จึงมอบเสถียรภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรอีกด้วย

คุณสมบัติหลากหลายของระบบความปลอดภัยเพื่อการปรับใช้กับทุกองค์กร

กล้องวงจรปิด MOBOTIX ทุกรุ่นถูกออกแบบมาให้คุณเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดภายในหรือภายนอกอาคาร กล้องเลนส์คู่แบบแยกจุดติดตั้ง หรือ กล้องวงจรปิดเลนส์ 360 องศา และกล้องวงจรปิดระบบ AIเป็นต้น โดยสามารถปรับใช้ร่วมกับหลายหลากฟีเจอร์ เพื่อยกระดับระบบความปลอดภัยองค์กร ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและจัดสรรทรัพยากรทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

ฟีเจอร์ระบบรักษาความปลอดภัยองค์กรและตัวอย่างการใช้งาน

การเปิด-ปิดไม้กั้นทางเข้าอาคารแบบอัตโนมัติ
โดยกล้องวงจรปิดสามารถอ่านเลขป้ายทะเบียน

ตัวกล้องสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหว
แม่นยำและชัดเจนในสภาวะไร้แสง
ผ่านระบบอินฟราเรด

รองรับการใช้งานฟังก์ชัน AI
ได้หลากหลาย

การใช้กล้องตรวจจับใบหน้า เพื่อป้องกันผู้บุกรุก
(Face Recognition)

กล้องวงจรปิดระบบ AI เพื่อการตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติ
(MX Analytics)

สามารถตรวจนับคนเข้าออก และ
ความถี่ในการเข้าใช้งานพื้นที่

กล้องวงจรปิดสำหรับตรวจวัด และแจ้งเตือนอุณหภูมิร่างกายที่สูงเกินกำหนด โดยใช้เทคโนโลยีรังสีความร้อนบนร่างกาย
(Thermal Radiometry)

•  ตรวจสอบ และควบคุมความหนาแน่นในพื้นที่ควบคุมพิเศษ เพื่อป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์
ตรวจจับความร้อน ควัน ป้องกันเหตุเพลิงไหม้
ป้องกันการบุกรุก แบบกำหนดพื้นที่พิเศษเฉพาะจุด
ตรวจจับความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ เช่น การล้ม หรือการหยุดอยู่กับที่เป็นเวลานาน

Feature Products