โคนิก้า มินอลต้า เปิดตัวแท่นพิมพ์ดิจิตอล High Chroma รุ่นใหม่ล่าสุด “AccurioPress C84hc” ครั้งแรกในไทยและอาเซียน

ในวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวแท่นพิมพ์ดิจิตอลเทคโนโลยี High Chroma รุ่นใหม่ล่าสุด “AccurioPress C84hc” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ชื่องาน “The Rising of VIVID CMYK” ณ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ โดยได้มีการเรียนเชิญสื่อมวลชนมาร่วมพิธีเปิดตัวในครั้งนี้ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการพิมพ์และผู้เข้าร่วมงานทุกท่านได้สัมผัส และทดสอบประสิทธิภาพของแท่นพิมพ์ดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุดกันอย่างใกล้ชิดในวันที่ 15 – 23 กุมภาพันธ์ 2567

ในปัจจุบัน โคนิก้า มินอลต้า เป็นผู้นำตลาดแท่นพิมพ์ดิจิตอลสี ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของไทยและภูมิภาคอาเซียน* ในความเร็วระดับเริ่มต้นและระดับกลาง นอกจากความสามารถในการพิมพ์งานด้วยระบบสี CMYK แล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า High Chroma หรือที่รู้จักกันในชื่อ Vivid CMYK ที่สามารถทำให้งานพิมพ์สีที่ได้รับมีความใกล้เคียงไฟล์ต้นฉบับมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งเครื่องพิมพ์เทคโนโลยี High Chroma ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ภายใต้ชื่อ “bizhub PRO C65hc” และได้กลายเป็นโปรดักต์เรือธงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ โคนิก้า มินอลต้า ซึ่งในปีนี้ แท่นพิมพ์ดิจิตอลเทคโนโลยี High Chroma ได้เดินทางมาสู่เจเนอเรชันที่ 5 กับการประกาศเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “AccurioPress C84hc”

โดยภายในงาน คุณสุธิดา แจ่มฤกษ์แจ้ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและไอที บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงความสามารถของเทคโนโลยี High Chroma เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากทาง โคนิก้า มินอลต้า ที่ให้ขอบเขตสีที่กว้างกว่าขอบเขตสีของระบบ CMYK ทั่วไป มีความโดดเด่นในย่านสีฟ้าอ่อน สีเขียว สีชมพู สีม่วง และสีม่วงแดง มาพร้อม ชุดคอนโทรลเลอร์อัจฉริยะ FIERY IC-317 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปรียบเสมือนสมองกลอัจฉริยะแยกส่วนในการประมวลผลการทำงาน และปรับแต่งคุณภาพงานพิมพ์ ทั้งการไล่ระดับความเข้มของสี การไล่เฉดสีเทาให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น ทำให้งานพิมพ์ที่ได้รับมีความใกล้เคียงกับไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์ที่เห็นบนหน้าจอมากที่สุด

นอกจากนี้ยังได้มีการสาธิตการใช้งานแท่นพิมพ์ “AccurioPress C84hc” และเปรียบเทียบงานพิมพ์ที่ได้รับจากแท่นพิมพ์ CMYK และแท่นพิมพ์ Vivid CMYK เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้เห็นถึงสีสันของงานพิมพ์ที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากทั้งสื่อมวลชนและผู้ร่วมงานในด้านของเทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขปัญหาสีงานพิมพ์ไม่ตรงตามไฟล์ที่ออกแบบบนหน้าจอ ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ได้อย่างลงตัว

*ที่มา

  1. Source: IDC Asia/Pacific Quarterly Hardcopy Peripheral Tracker, Q4 2022
  2. Classification coverage: Color Light Production, Color Mid Production Category
  3. ASEAN 6 countries – Singapore, Malaysia, Thailand, Vietnam, Indonesia and Philippines.
  4. Inclusive of all Konica Minolta Group shipment units, with the brand of Konica Minolta, Develop, and Inko.