โคนิก้า มินอลต้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำแท่นพิมพ์ดิจิตอลสี ด้วยยอดขายอันดับ 1 ในไทยและในอาเซียน ปี 2022

 

โคนิก้า มินอลต้า ประกาศความเป็นผู้นำในธุรกิจแท่นพิมพ์ดิจิตอล ด้วยยอดขายแท่นพิมพ์ดิจิตอลสีรุ่น Light – Mid เป็นอันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียน* ครอบคลุมตลาด 6 ประเทศทั้ง ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ ในปี 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จด้านนวัตกรรมกลุ่มผลิตภัณฑ์แท่นพิมพ์ดิจิตอลสี AccurioPress ตั้งแต่รุ่น AccurioPress C4080 ซีรีส์, AccurioPress C83hc, AccurioPress C7100 ซีรีส์ จนถึง AccurioPress C14000 ซีรีส์

ในปี 2022 ที่ผ่านมา หลากหลายองค์กรมีการปรับตัว และเริ่มที่จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติก่อนช่วงการแพร่ระบาด ส่งผลให้อัตราการส่งมอบเครื่องพิมพ์เติบโตสูงขึ้น ซึ่งตลาดสิ่งพิมพ์เองนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากความต้องการของการผลิตสิ่งพิมพ์จำนวนน้อย และหลากหลายที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการพิมพ์ส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับระบบการพิมพ์แบบดิจิตอลที่มีความยืดหยุ่นกว่าระบบแบบดั้งเดิม ทำให้ผลิตภัณฑ์แท่นพิมพ์ดิจิตอลสี AccurioPress ซีรีส์ เข้ามามีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้น ด้วยความโดดเด่นด้านฟังก์ชันการทำงานที่เรียบง่าย โครงสร้างแข็งแรงทนทาน รองรับการผลิตงานพิมพ์ที่หลากหลาย และสามารถมอบผลกำไรที่คุ้มค่าเหนือคู่แข่งด้วยกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติอันชาญฉลาด ที่สามารถสอดรับกับกระแสความต้องการของตลาดสิ่งพิมพ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว

ตลอดระยะเวลาหลายปี โคนิก้า มินอลต้า ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชันอย่างต่อเนื่อง โดยยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อส่งมอบคุณภาพและประสิทธิภาพที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในอุตสาหกรรมการพิมพ์ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความพิเศษของโทนเนอร์ High Chroma ที่ให้ขอบเขตสีที่กว้างกว่า CMYK ธรรมดาทั่วไป โดดเด่นด้วยสีชมพูกับสีม่วงที่เจิดจ้า และสีน้ำเงินกับสีเขียวที่สว่างสดใสเป็นพิเศษ หรือความสามารถในการตรวจเช็กและปรับแต่งค่าสีให้งานพิมพ์ได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีตรวจเช็กคุณภาพงานพิมพ์เอกสิทธิ์เฉพาะ โคนิก้า มินอลต้า เท่านั้น  อีกทั้งวัสดุโครงสร้างของแท่นพิมพ์ดิจิตอลที่แข็งแรงทนทาน ยังช่วยให้การผลิตงานพิมพ์เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง ตำแหน่งภาพไม่เคลื่อนที่ และถาดป้อนกระดาษที่รองรับการพิมพ์หน้า-หลังบนกระดาษแบนเนอร์ได้ยาวสูงสุด 90 ซม. ที่ขยายขอบเขตการรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น รวมถึงบริการหลังการขายที่นอกเหนือจากบริการซ่อมบำรุงและให้คำปรึกษาจากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังมีแคมเปญการตลาดเพื่อการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจสำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการสิ่งพิมพ์ของเรา ให้เติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน
ด้วยองค์ประกอบสำคัญทั้งหมดนี้ที่ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงไว้วางใจเลือกให้แท่นพิมพ์ดิจิตอลสี ของ โคนิก้า มินอลต้า เป็นอับดับ 1

อย่างไรก็ตาม รางวัลครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในผลตอบแทนความสำเร็จระหว่างเส้นทางการเดินทางของ โคนิก้า มินอลต้า ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ที่ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณค่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ผู้ประกอบการพิมพ์ และส่งเสริมธุรกิจการพิมพ์ให้เติบโตและพร้อมรับมือทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

*ที่มา

  1. Source: IDC Asia/Pacific Quarterly Hardcopy Peripheral Tracker, Q4 2022
  2. Classification coverage: Color Light Production, Color Mid Production Category
  3. ASEAN 6 countries – Singapore, Malaysia, Thailand, Vietnam, Indonesia and Philippines.
  4. Inclusive of all Konica Minolta Group shipment units, with the brand of Konica Minolta, Develop, and Inko.


Author: Konica Minolta