เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK ขีดสุดแห่งสีสัน จัดจ้าน ตรงใจ

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลโปรดักชัน Vivid CMYK

เชื่อว่าผู้ประกอบการธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ น่าจะคุ้นชินกับ เครื่องพิมพ์ระดับโปรดักชัน สี CMYK กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล หรือออฟเซ็ทก็ตาม เพราะเป็นค่าสีมาตรฐานที่ใช้กันมานานแล้ว แต่ในบางครั้ง เมื่อลูกค้ามาสั่งงานพิมพ์ โดยที่ในไฟล์ของลูกค้ามีการออกแบบด้วยการใช้สีสันที่สดใส เช่น สีชมพูเข้ม หรือ สีเขียวใบตอง เราอาจพบว่า ชิ้นงานที่พิมพ์ออกมา มักมีสีที่ไม่ตรงปก เมื่อเทียบกับไฟล์ต้นฉบับ บางครั้งสีก็ซีดจางหรือหม่นกว่า แม้จะพยายามปรับสีที่เครื่องพิมพ์หรือในโปรแกรมออกแบบไปแล้วกี่รอบก็ตาม

จากปัญหานี้ ต้องยอมรับว่า เทคโนโลยีพิมพ์สี CMYK ยังไม่สามารถพิมพ์งานให้มีสีที่เทียบเท่ากับสี sRGB หรือสีที่ตาเรามองเห็นบนหน้าจอได้จริง ๆ จนทำให้เกิดช่องว่างระหว่าง ความคาดหวัง ในสีสันที่สวยสดของผู้สั่งสิ่งพิมพ์ และ ความพยายาม ที่จะพิมพ์งานให้มีสีสันสวยตรงปกของผู้ประกอบการ

บทความนี้ เราขอชวนผู้ประกอบการธุรกิจโรงพิมพ์มารู้จักกับ เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี Vivid CMYK ขั้นกว่าของเทคโนโลยีที่มอบสีสันสวยสด คมชัด และจัดจ้าน ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และช่วยยกระดับธุรกิจให้ก้าวกระโดดกว่าที่เคยเป็นมา

เปรียบเทียบสี CMYK ทั่วไป, Vivid CMYK และ sRGB

รู้จักเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี Vivid CMYK อีกขั้นของสีสันที่สด ชัด และจัดจ้านกว่าที่เคย

เพราะคำว่า “Vivid” หมายถึง “ความสดใส” เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจเดาว่า เทคโนโลยีนี้ น่าจะเป็นเรื่องของการมอบสีสันที่สดใสและสว่างกว่าการพิมพ์ด้วยโหมดสี CMYK แบบเดิม ๆ

คำตอบคือ ใช่เลย!

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2024 ที่ผ่านมา โคนิก้า มินอลต้า ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี Vivid CMYK เจเนอเรชันที่ 5 รุ่น AccurioPress C84hc อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีโทนเนอร์ High Chroma ที่ผ่านการปรับแต่งย่านสีฟ้าอ่อน, สีเขียว, สีชมพู, สีม่วง และสีม่วงแดง ให้มีขอบเขตสีที่กว้างไกลกว่าขอบเขตสี CMYK ทั่วไป งานพิมพ์ที่ได้จากเครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK จึงมีเฉดสีที่สว่าง สดใส และเจิดจ้ายิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งผู้ประกอบการพิมพ์, ลูกค้าที่สั่งงานพิมพ์ รวมถึงดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์สินค้า ที่คาดหวังให้งานพิมพ์ หรือสินค้าที่ออกสู่ตลาด มีสีสันที่ตรงปก และใกล้เคียงกับสีที่มองเห็นบนหน้าจอ หรือสี sRGB ที่ออกแบบไว้มากที่สุด

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี Vivid CMYK

เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK ตอบโจทย์งานพิมพ์ยุคนี้อย่างไร

เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK รุ่น AccurioPress C84hc คือ ส่วนเติมเต็มสุดพิเศษที่ลงตัว สำหรับธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ในยุคปัจจุบัน เพราะ โคนิก้า มินอลต้า ได้ผสานรวมความสามารถ และเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ที่จำเป็นทั้งหมดไว้ให้คุณแล้ว

งานพิมพ์ออนดีมานด์ ขอให้บอก!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จากที่เคยไปสั่งงานที่โรงพิมพ์ ก็กลายมาสั่งผ่านออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ออเดอร์งานพิมพ์มาพร้อมกับความต้องการที่หลากหลาย ลูกค้าบางรายก็อยากได้งานจำนวนน้อย ๆ คละดีไซน์ บางทีไฟล์นี้อยากเน้นสีสด ๆ แต่อีกไฟล์ก็อยากให้ตรงตามมาตรฐานสี CMYK แถมบางออเดอร์สั่งวันนี้ จะขอรับพรุ่งนี้อีก! ทำเอาผู้ประกอบการปวดหัวกันเลยทีเดียว

แต่ปัญหาเหล่านี้ ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับแท่นพิมพ์ดิจิตอล High Chroma AccurioPress C84hc ที่ออกแบบมาเพื่อรับงานออนดีมานด์โดยเฉพาะ ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือชั้น ทำให้สามารถพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็วสูงสุด 81 หน้าพิมพ์ต่อนาที โดยไม่อาศัยแม่พิมพ์ ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องพิมพ์รุ่นนี้ยังสามารถสั่งพิมพ์ได้ทั้งโหมด RGB (Vivid CMYK) และ Standard CMYK อีกทั้งยังสามารถพิมพ์งานที่มีสีสันสวยสดใสได้ใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับอีกด้วย หมดปัญหาสีไม่ตรงปกไปได้เลย

มาพร้อมชุดคอนโทรลเลอร์อัจฉริยะ

AccurioPress C84hc มาพร้อมกับชุดคอนโทรลเลอร์ FIERY IC-317 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้เสมือนมีสมองกลอัจฉริยะแยกส่วนออกมา เพื่อช่วยในการประมวลผลการทำงาน และปรับแต่งเรื่องคุณภาพงานพิมพ์โดยเฉพาะ เพราะปกติแล้ว เวลาที่ต้องการพิมพ์อาร์ตเวิร์กความละเอียดสูง ไฟล์ที่ได้มามักมีขนาดใหญ่มาก ทำให้เครื่องพิมพ์ต้องใช้เวลาประมวลผลก่อนที่จะพิมพ์ค่อนข้างนาน จนเสียเวลารับงานอื่น ๆ แต่เมื่อมีชุดคอนโทรลเลอร์เข้ามาดูแลในส่วนนี้ จะช่วยลดเวลาในการประมวลผลไปได้อีกหลายเท่าตัว นอกจากนี้ ในเชิงการปรับปรุงคุณภาพ งานพิมพ์ที่ได้จาก เครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK รุ่น AccurioPress C84hc นั้นมีความละเอียดสูง ทำให้ได้ภาพที่สมจริงยิ่งขึ้น เช่น สีผิวของคนเราที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ รวมถึงการไล่ระดับความเข้มของสี ที่ใกล้เคียงกับไฟล์ที่เรามองเห็นบนหน้าจอ และเฉดสีเทาที่ดูมีมิติกว่าที่เคย

มีระบบการทำงานอัตโนมัติซัพพอร์ต

โคนิก้า มินอลต้า ไม่เคยหยุดที่จะคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ เพื่อช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ ให้ทำงานง่ายที่สุด พร้อมช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มผลผลิตให้มากที่สุด

  • ชุดอุปกรณ์ควบคุมและปรับปรุงคุณภาพงานพิมพ์อัตโนมัติ Intelligent Quality Optimizer หรือ IQ-501 

ปรับแต่งค่าสีและตำแหน่งพิมพ์ระหว่างการพิมพ์แบบอัตโนมัติ สีตรง คุณภาพเป๊ะ ตั้งแต่แผ่นแรกจนแผ่นสุดท้าย ลดขั้นตอนงานแมนนวลไปได้มหาศาล!

  • ชุดตรวจสอบคุณภาพงานพิมพ์อัตโนมัติ 

ตรวจสอบคุณภาพงานระหว่างการพิมพ์ และคัดแยกงานพิมพ์ที่ไม่ได้มาตรฐานออกอย่างอัตโนมัติ เช่น ชิ้นงานที่มีผงหมึกเปรอะเปื้อน หรือ มีเส้นกราฟิกแปลกปลอม และถ้าติดตั้งแบบครบเซต นอกจากจะช่วยแยกงานพิมพ์ที่ไม่ได้มาตรฐานแล้ว ยังช่วยพิมพ์ชดเชยงานที่เสียให้ด้วย เรียกได้ว่าโซลูชันนี้ คือตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการรันงานพิมพ์ยาว ๆ แล้วต้องมาพบว่างานพิมพ์เสียทั้งกองได้อย่างตรงจุด

 

ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นสูตรสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างมืออาชีพ ที่เราเตรียมไว้ให้ผู้ประกอบการพิมพ์ หรือผู้ที่สนใจเข้ามาลงทุนในธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์โดยเฉพาะ ไม่ว่าใครก็สามารถก้าวเข้ามาคว้ากำไรในธุรกิจนี้ได้ ด้วยฟังก์ชันของเครื่องพิมพ์ดิจิตอล Vivid CMYK ที่ใช้งานง่าย ผนวกกับโซลูชันอันล้ำสมัยที่เข้ามาซัพพอร์ต พร้อมมอบงานพิมพ์สีสันจัดจ้าน ตรงใจลูกค้า บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานด้านสิ่งพิมพ์ ก็สามารถใช้งานเครื่องพิมพ์รุ่นนี้ได้ และยังสามารถผลิตงานพิมพ์คุณภาพสูง เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้สบาย!
สำหรับใครที่สนใจเข้าชมการสาธิตเครื่องพิมพ์ดิจิตอลคุณภาพสูง AccurioPress C84hc หรือต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ของคุณ สามารถพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ โทร 02-0297000 ต่อ 3245 เรายินดีให้คำแนะนำฟรีแบบรอบด้าน เพื่อช่วยให้คุณก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จในแบบที่ต้องการ ปรึกษาเราได้เลย