เปิดเทคนิคลดต้นทุน เพิ่มผลกำไร ให้ธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี สำหรับธุรกิจสิ่งพิมพ์

เหนื่อยไหม? ทุกครั้งที่ตั้งใจจะรับงานพิมพ์ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจ แต่อะไรๆ อาจไม่เป็นตามที่คาดหวัง บางครั้งยอดขายโต แต่ผลกำไรกลับไม่โตตามยอด ซิกแนลอันตรายที่เหล่าผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ฉุดรั้งการเติบโตของธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ คือ “การผลิตงานพิมพ์ที่ไม่เสถียร แม่นยำ และขาดคุณภาพ” เพราะนอกจากจะเสียทั้งเวลา ต้นทุนการผลิต ต้นทุนแรงงาน และอาจเสียลูกค้าประจำไปอีก แบบนี้ยุ่งเลย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม ผู้ประกอบการบางรายหันมาเลือกใช้ระบบควบคุมคุณภาพการผลิตงานพิมพ์แบบอัตโนมัติกันมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่เปลี่ยนวิธีการทำงานให้ง่ายขึ้น แต่ยังช่วยเรียกคืนเวลาที่เสียไป ลดต้นทุนให้ธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ได้มหาศาล มองเห็นผลกำไรงอกเงยอย่างชัดเจน แต่ก่อนจะไปรู้จักกับเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ ลองมาสแกนดูธุรกิจกันก่อน ว่าตอนนี้มีปัญหาอะไรบ้าง ที่ควรเร่งแก้ไขแบบเร่งด่วนเลย

รู้ทัน 3 ปัญหาหลักที่เป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของธุรกิจ

หากธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ของคุณพบเจอ 1 ใน 3 ปัญหาดังต่อไปนี้ อย่าเพิ่งตัดสินใจปล่อยผ่าน หรือรอเวลาให้ดีขึ้น เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า ถึงเวลาที่ต้องทรานส์ฟอร์มขั้นตอนการผลิตสิ่งพิมพ์แล้ว…

• งานที่ไม่ได้มาตรฐาน

การรับงานจำนวนมาก และผลิตในระยะเวลาอันสั้น เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล หรือระบบอื่นๆ ก็ตาม เพราะอาจเกิดข้อผิดพลาดในขั้นตอนการควบคุม หรือตรวจสอบคุณภาพงานพิมพ์แบบแมนนวลได้ตลอดเวลา เมื่องานออกมาสีเพี้ยน พิมพ์ไม่ตรงมาร์ค หรือตัดเสีย ก็ย่อมเสียเวลา เพิ่มค่าใช้จ่ายทั้งต้นทุนของเสียจากการผลิต และต้นทุนแรงงานค่า OT มากขึ้นเท่านั้น

• ระยะเวลาการผลิตที่นานเกินไป

ในการพิมพ์แต่ละครั้ง ต้องเสียเวลาไปกับการเตรียมเครื่องและการตั้งค่าครั้งละนาน ๆ กว่าจะสามารถเริ่มพิมพ์ได้ จนไม่สามารถส่งมอบงานได้ตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ

• ต้นทุนที่สวนทางกับผลกำไร

ยิ่งรับงานเยอะ ก็ยิ่งต้องว่าจ้างบุคลากรที่มีทักษะเฉพาะทางเพิ่มมากขึ้น เพื่อเข้ามาช่วยคุมเครื่องพิมพ์ แต่หากไม่มีเครื่องมือคุณภาพสูงเข้ามาช่วยปรับปรุงคุณภาพการผลิต ให้เสถียร แม่นยำ เป๊ะในทุกชิ้นงานแล้วล่ะก็ การผลิตงานปริมาณมาก ก็อาจนำมาซึ่งงานพิมพ์เสียจำนวนมาก และต้นทุนที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยเช่นกัน

ที่ โคนิก้า มินอลต้า เราเข้าใจถึงปัญหาและความต้องการของผู้ประกอบการอย่างแท้จริง จึงได้พัฒนาชุดอุปกรณ์เสริม Intelligent Quality Optimizer หรือ IQ-501 สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี และขาวดำ ตระกลู AccurioPress ทุกรุ่น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและควบคุมการผลิตงานพิมพ์แบบเรียลไทม์ ลดภาระการตั้งค่าที่ยุ่งยากและใช้เวลานาน ได้ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมพิมพ์ในคราวเดียว

ท้าพิสูจน์ ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้งานอุปกรณ์ควบคุมคุณภาพงานพิมพ์ อัจฉริยะ IQ-501

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจน เราจึงได้ทดสอบการพิมพ์งานที่แตกต่างกัน 3 งาน* เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่างเครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่ติดตั้ง และไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์เสริม IQ-501 ในเรื่องความเสถียรของค่าสี เวลาที่ใช้ในปรับตั้งเครื่อง เวลาในการพิมพ์ และปริมาณกระดาษเสีย

*ผลทดสอบจัดทำโดย บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เครื่องพิมพ์นามบัตร

เครื่องพิมพ์บรรจุภัณฑ์

เครื่องพิมพ์หนังสือ

สรุปผลการทดสอบ การใช้งานชุดควบคุมคุณภาพงานพิมพ์ IQ-501

เครื่องพิมพ์ดิจิตอล

 

 

จากผลทดสอบเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าการพิมพ์งานทั้งหมด 3 งานใน 1 รอบพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่ติดตั้งอุปกรณ์เสริม IQ-501 สามารถประหยัดเวลาไปได้ถึง 49 นาที หรือคิดเป็น 28% ซึ่งหากผลิตงานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงต่อวัน ก็จะสามารถผลิตงานได้ทั้งหมด 4 รอบพิมพ์ ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถรับงานพิมพ์เพิ่มได้มากถึง 25% ต่อวัน

ไม่ใช่แค่เท่านี้ เพราะอุปกรณ์เสริม IQ-501 ยังช่วยลดการสูญเสียทรัพยากรได้มากกว่า ด้วยระบบตรวจสอบคุณภาพและปรับแต่งค่าสีของงานพิมพ์แบบอัตโนมัติที่ทั้งสะดวกและใช้งานง่าย ซึ่งหากผลิตงานต่อเนื่องใน 1 ปี จะช่วยประหยัดต้นทุนได้มากกว่า 1,125,696 บาท

อุปกรณ์ควบคุมคุณภาพงานพิมพ์อัจฉริยะ

เริ่มลงทุนเครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่ติดตั้ง IQ-501 วันนี้ ลดต้นทุนทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้!

ก้าวล้ำ นำตลาดธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ ด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสี และเทคโนโลยีควบคุมและตรวจสอบคุณภาพงานพิมพ์แบบอัตโนมัติ จาก โคนิก้า มินอลต้า

• งานพิมพ์คุณภาพสูง ลูกค้าถูกใจ ส่งมอบทันเวลา
• ใช้งานง่าย ไม่ต้องว่าจ้างบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ก็จบงานได้รวดเร็ว
• ลดต้นทุน และประมาณของเสียจากการผลิตได้มหาศาล
• คอนโทรลรอบพิมพ์ได้ดั่งใจ รับงานได้มากขึ้น

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตอนนี้ พร้อมท้าพิสูจน์การเพิ่มผลกำไรที่มากขึ้นด้วยตัวคุณเอง ติดต่อเราได้ที่ โทร. 02-029-7000