ส่องตลาดแท่นพิมพ์ดิจิตอล ผู้ยกระดับธุรกิจสู่ความสำเร็จ

Konica Minolta แท่นพิมพ์ดิจิตอลยอดขายอันดับ 1 ในไทย

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญ ธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์จึงต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการที่ลูกค้ามีความต้องการในรูปแบบงานพิมพ์ที่หลากหลาย จำนวนที่แตกต่างกันไปในแต่ละงาน รวมถึงการส่งมอบงานพิมพ์ที่รวดเร็ว ในขณะที่ยังคงคาดหวังงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ทำให้การพึ่งพาเทคโนโลยีดั้งเดิมในการผลิตสิ่งพิมพ์ในปัจจุบัน อาจไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้อย่างครอบคลุมอีกต่อไป

จากเทรนด์การพิมพ์ดิจิตอลที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง อ้างอิงจากรายงาน “The Future of Global Print Equipment Markets to 2028” โดยองค์กรวิจัยชั้นนำของโลก Smithers Pira ที่คาดการณ์ว่า ยอดขายแท่นพิมพ์ระบบดิจิตอลจะแซงหน้าระบบอนาล็อกภายในปี 2026 ซึ่งในปี 2022 ที่ผ่านมา แท่นพิมพ์ระบบดิจิตอลมีสัดส่วนเกือบ 1 ใน 3 ของแท่นพิมพ์ทั้งหมดในตลาด คิดเป็นมูลค่าถึง 5.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้การลงทุนในแท่นพิมพ์ดิจิตอลสี จึงเปรียบเสมือนกุญแจสำคัญ ที่จะช่วยปลดล็อกศักยภาพในการผลิตสิ่งพิมพ์ และพาธุรกิจคุณไปสู่ความสำเร็จอีกระดับ

บทความนี้ ขอชวนผู้ประกอบการโรงพิมพ์มารู้จักกับ เหตุผลสำคัญที่เราต้องตามเทรนด์ตลาดแท่นพิมพ์ดิจิตอลให้ทัน พร้อมแนะนำเครื่องพิมพ์ดิจิตอลคุณภาพสูง ที่จะช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

4 เหตุผลที่ธุรกิจสิ่งพิมพ์ยุคใหม่ ต้องตามเทรนด์การพิมพ์ดิจิตอลให้ทัน

ด้วยเทรนด์การพิมพ์ดิจิตอลที่เปลี่ยนไป อาจทำให้ผู้ประกอบการโรงพิมพ์เกิดความสงสัยว่า จำเป็นแค่ไหน ? ที่เราจะต้องขยับไปให้ทันการเปลี่ยนแปลง ด้วยการเปลี่ยนมาใช้แท่นพิมพ์ดิจิตอลสี เรามี 4 เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรลงทุนกับแท่นพิมพ์ดิจิตอลสีมาแนะนำ

 1. ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยการที่โรงพิมพ์สามารถรองรับงานพิมพ์จำนวนน้อย และหลากหลายได้มากขึ้น
 2. เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ด้วยการลดเวลา และขั้นตอนในการผลิต ทำให้สามารถรับงานได้มากขึ้น สร้างผลกำไรได้มากขึ้น
 3. ขยายโอกาสทางธุรกิจ จากการรับงานพิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ ช่วยให้ฐานลูกค้าเติบโตขึ้น
 4. สร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพสูง ความละเอียดสูง สีสันสดใส สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่าที่เคย

โคนิก้า มินอลต้า ผู้นำด้านแท่นพิมพ์ดิจิตอลสีที่ล้ำสมัย

โคนิก้า มินอลต้า ผู้นำด้านเทคโนโลยีงานพิมพ์ ขอนำเสนอแท่นพิมพ์ดิจิตอลสี ที่ผู้ประกอบการพิมพ์เลือกไว้วางใจมากที่สุด การันตีด้วยยอดขายแท่นพิมพ์ดิจิตอลสีระดับ Light – Mid Production เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยและอาเซียน ต่อเนื่องถึง 2 ปีซ้อน (2022-2023)* โดยแท่นพิมพ์ดิจิตอลของเรา สามารถรองรับการพิมพ์ได้ตั้งแต่ปริมาณน้อย ไปจนถึงปริมาณมาก มาพร้อมนวัตกรรมการพิมพ์ที่หลากหลายและล้ำสมัย และฟีเจอร์การทำงานที่ครอบคลุม อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดการงานพิมพ์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว ไม่ว่าลูกค้าจะมีความต้องการแบบไหน หรือต้องการงานปริมาณเท่าใด แท่นพิมพ์ดิจิตอลสีของเรา ก็พร้อมช่วยให้คุณส่งมอบงานคุณภาพสูงให้กับลูกค้าได้อย่างราบรื่น จบทุกอุปสรรคในงานพิมพ์ไปได้เลย

ครบครันทุกระดับ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ผู้ประกอบการพิมพ์ท่านใดที่สนใจอยากก้าวสู่เทรนด์การพิมพ์ดิจิตอล แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแท่นพิมพ์ดิจิตอลยี่ห้อไหนดี ที่จะเหมาะกับการใช้งาน และคุ้มค่ากับการลงทุน ขอแนะนำ 4 แท่นพิมพ์ดิจิตอลคุณภาพสูงจาก โคนิก้า มินอลต้า แท่นพิมพ์ที่ตอบโจทย์งานทุกระดับ รองรับทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ก็เติบโตได้อย่างมั่นใจ ไปกับแท่นพิมพ์ดิจิตอลสีจากเรา

แท่นพิมพ์ดิจิตอลระดับ Light Production

ระดับ Light Production

แท่นพิมพ์ดิจิตอลสีสำหรับงานพิมพ์ปริมาณเริ่มต้น ที่ต้องการคุณภาพสีที่เหนือกว่าเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไป

 1. AccurioPress C4080 : โปรรอบด้าน ใช้งานง่าย ครบเครื่องเรื่องผลิตและจบงาน
  ให้คุณขยายขอบเขตในการรับงานพิมพ์ได้กว้างไกล ด้วยฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง พร้อมชุดหลังพิมพ์ที่หลากหลาย ช่วยเนรมิตให้งานพิมพ์โดดเด่น มีลูกเล่น และดึงดูดสายตายิ่งขึ้น
 2. AccurioPress C84hc : พุ่งทะยานสู่ขอบเขตสีที่กว้างไกลกว่าระบบสี CMYK แบบเดิม
  ด้วยเทคโนโลยีผงหมึกพิเศษ High Chroma ที่ให้ค่าสีใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับบนโปรแกรมออกแบบ หรือภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลมากที่สุด

เครื่องพิมพ์ดิจิตอลระดับ Mid Production

ระดับ Mid Production

แท่นพิมพ์ดิจิตอลสีสำหรับงานพิมพ์ปริมาณมาก รองรับการพิมพ์ได้ต่อเนื่อง งานเยอะแค่ไหนก็จบไว ไม่มีสะดุด

 1. AccurioPress C7100 : มือวางอันดับ 1 ของการพิมพ์แบนเนอร์
  พิมพ์ได้ยาวสุด คุ้มสุด ด้วยถาดกระดาษที่สามารถรับแบนเนอร์ได้ยาวถึง 90 ซม. มาพร้อมค่าพิมพ์แบนเนอร์ต่อหน้าที่คุ้มสุด หาไม่ได้จากเครื่องพิมพ์ไหน สร้างผลกำไรได้มากขึ้น
 2. AccurioPress C14000 : ก้าวล้ำน้ำหน้าคู่แข่ง ด้วยระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ
  ด้วยระบบตรวจจับงานพิมพ์ที่ไม่ได้มาตรฐานระหว่างการผลิตแบบอัตโนมัติ แท่นพิมพ์ดิจิตอลสีรุ่นนี้ สามารถย่นระยะเวลาในการพิมพ์ และลดข้อผิดพลาด พร้อมเพิ่มรอบพิมพ์และรายได้ให้กับธุรกิจแบบไม่มีสะดุด

ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ โคนิก้า มินอลต้า มีเครื่องพิมพ์ดิจิตอลสีคุณภาพสูง ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด สามารถพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ โทร 02-0297000 ต่อ 3245 เรายินดีให้คำแนะนำฟรีแบบรอบด้าน ทั้งการอัปเดตเทรนด์การพิมพ์ใหม่ ๆ และการให้คำปรึกษาเพื่อวางแผนการเลือกเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับการใช้งาน ให้คุณก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จในแบบที่ต้องการ ปรึกษาเราได้เลย

 

ข้อมูลอ้างอิง:
1. Source: IDC Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker, 2023 Q4
2. Classification coverage: Color Light Production, Color Mid Production Category
3. ASEAN 6 countries – Singapore, Malaysia, Thailand, Vietnam, Indonesia and Philippines
4. Inclusive of all Konica Minolta Group shipment units, with the brand of Konica Minolta, Develop, and Inko

 Author: Konica Minolta