เพิ่มมูลค่างานพิมพ์ด้วยเทคนิคการปั๊มฟอยล์

เพิ่มมูลค่างานพิมพ์ด้วยเทคนิคการปั๊มฟอยล์

ตลาดการผลิตสติกเกอร์และฉลากสินค้าในปัจจุบัน กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ สอดคล้องกับการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น “ราคาที่ต่ำกว่า” นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณได้งาน แต่ทุกอย่างอาจไร้ความหมาย หากผลกำไรสุทธิเหลือน้อยจนแทบไม่คุ้มต้นทุน แม้ผ่านการทำงานอย่างหนักมาทั้งเดือนก็ตาม การรับงานปั๊มฟอยล์ ประเภทที่เน้นการเคลือบหนา หรือนูนเฉพาะจุด จึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการหลีกหนีการแข่งขัน และยังมีพื้นที่ให้คุณได้มองหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และเพิ่มผลกำไรได้ไม่รู้จบ

แต่หากในทัศนคติของคุณ งานเคลือบฟอยล์บนฉลาก หรือแพ็กเกจจิ้งสินค้า คือ งานที่มีต้นทุนสูง มีขั้นตอนการผลิตที่ยุ่งยาก ใช้เวลานาน ต้องมีปริมาณขั้นต่ำเยอะ หรือบางครั้งนำไปส่งต่อให้โรงพิมพ์ช่วยผลิตแล้วไม่คุ้มอยู่ดีล่ะก็ ลองอ่านบล็อกนี้ให้จบก่อน เพราะทิศทางของงานฟอยล์ต่อจากนี้ บอกได้เลยว่า เวิร์ค คุ้ม และมีฐานลูกค้ารออยู่แล้ว โดยในบล็อกนี้ เราจะมาแนะนำเครื่องมือที่ช่วยในการปั๊มฟอยล์แบบดิจิตอล ที่ยืดหยุ่น และตอบโจทย์ดีมานด์ของตลาด ให้คุณผลิตงานเคลือบฟอยล์ง่ายเหมือนดีดนิ้วกันเลย

 

เข้าใจตลาด ชนะในเกมธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ ด้วยการปั๊มฟอยล์แบบดิจิตอล

เทคนิคการปั๊มฟอยล์ เพิ่มมูลค่าให้งานพิมพ์

จากข้อมูลข้างต้น ระยะเวลาพิจารณาสินค้าที่นานขึ้น ทำให้ความต้องการซื้อเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้ เจ้าของแบรนด์และเจ้าของสินค้าในปัจจุบันจึงหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้สวยสะดุดตา ซึ่งเทคนิคการปั๊มฟอยล์ ให้ลวดลายกราฟิก หรือตัวหนังสือเฉพาะจุดดูมันวาว นูนมีมิติ ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มเจ้าของสินค้าเป็นอย่างมาก จากสถิติที่ระบุไว้ว่า แพ็กเกจจิ้งทั่วไปที่ไม่ได้พิมพ์ด้วยเทคนิคพิเศษ ต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 3 วินาทีขึ้นไปกว่าที่ลูกค้าจะสังเกตเห็น และอาจละความสนใจได้ในเวลาเพียงไม่ถึง 2 วินาที ในขณะที่เทคนิคการปั๊มฟอยล์นั้นทำให้สินค้าดูพรีเมียมมากขึ้น และสามารถดึงความสนใจจากลูกค้าได้ภายในเวลาเพียง 2 วินาที ทั้งยังทำให้ลูกค้าจดจ่ออยู่กับสินค้าได้นานมากขึ้น และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อในที่สุด

ไฮไลต์ของผลวิจัยนี้ คือ แพ็กเกจจิ้งสินค้าที่มีการเคลือบฟอยล์สามารถอิมแพ็คความสนใจของลูกค้าได้มากกว่าถึง 2.5 เท่า เมื่อเที่ยบกับแพ็กเกจจิ้งที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย นี่จึงเป็นโอกาสสำคัญของเหล่าผู้ประกอบการ ที่จะขยายขอบเขตในการรับงาน และสร้างผลกำไรอย่างไม่รู้จบ ด้วยเทคนิคการปั๊มฟอยล์

เครื่องปั๊มฟอยล์ดิจิตอล เทคนิคที่โรงพิมพ์ต้องรู้จัก

เครื่องเคลือบฟอยล์แบบดิจิตอล และเครื่องเคลือบฟอยล์แบบดั้งเดิม แตกต่างกันอย่างไร?

การทำฟอยล์ด้วยเครื่องเคลือบฟอยล์แบบดั้งเดิมที่อาศัยเพลท หรือเครื่องเคลือบฟอยล์แบบดิจิตอล ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับความถนัด ระบบการผลิต และปริมาณงานของผู้ประกอบการแต่ละราย แต่ด้วยเทรนด์การสั่งงานจำนวนน้อย แต่หลากหลายที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้การผลิตชิ้นงานฟอยล์แบบดั้งเดิมเกิดข้อจำกัดในเรื่องการรับงาน จนบางครั้งวิ่งงานแล้วไม่คุ้มต้นทุน ในทางกลับกัน อาจมีคำถามว่า แล้วเครื่องเคลือบฟอยล์แบบดิจิตอล ยืดหยุ่นกว่า ตอบโจทย์ยุคนี้จริงหรือไม่? บล็อกนี้มีคำตอบให้กับทุกคนแน่นอน ไปดูพร้อมกันเลย ว่าแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

 

เครื่องเคลือบฟอยล์แบบดั้งเดิม VS เครื่องเคลือบฟอยล์แบบดิจิตอล

Traditional Foil ProductionDigital Foil Production
  • ใช้เวลานานในการผลิตต่อชิ้น
  • ต้องสร้างเพลทใหม่ทุกครั้งที่พิมพ์
  • ต้นทุนแรงงานเพิ่ม เพราะต้องอาศัยบุคลากรเฉพาะทาง
  • ต้องมีปริมาณการผลิตขั้นต่ำเพื่อให้คุ้มทุน
  • เกิดข้อจำกัดในการรับงาน ลดโอกาสที่ธุรกิจจะเติบโต
  • เตรียมการผลิตได้อย่างรวดเร็ว
  • ปั๊มฟอยล์ได้แบบไม่ใช้แม่พิมพ์ หรือเพลท
  • พิมพ์ลงพื้นผิววัสดุได้หลากหลาย
  • สร้างเทคนิคใหม่ ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด
  • ไม่ต้องกำหนดปริมาณงานขั้นต่ำ เปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการรับงานได้อย่างอิสระ

ด้วยจุดเด่นเหล่านี้ การเลือกใช้งานเครื่องเคลือบฟอยล์ดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบโจทย์ดีมานด์ที่หลากหลายของกลุ่มเจ้าของแบรนด์และเจ้าของสินค้าในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ควรค่าแก่การลงทุน สำหรับเจ้าของธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ที่ต้องการพิชิตเกมธุรกิจ และอยากก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในผู้นำของตลาดที่ดุเดือดนี้

อย่าปล่อยให้การเลือกปฏิเสธการรับงานฟอยล์ กลายเป็นความเคยชิน และเป็นอุปสรรคในการเติบโตธุรกิจ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก โคนิก้า มินอลต้า เกี่ยวกับการเลือกลงทุนในเครื่องเคลือบฟอยล์ดิจิตอลได้แล้ววันนี้ เรามีโซลูชันการผลิตงานฟอยล์แบบดิจิตอลประสิทภาพสูง ให้ได้เลือกใช้งานตามประเภทวัสดุพิมพ์ที่คุณรับผลิต ทั้งฉลาก สติกเกอร์แบบแผ่น และแบบป้อนม้วน “ลดต้นทุน ขยายขอบเขตการรับงาน เพิ่มผลกำไร” ได้แน่นอน!

 

 AccurioShine 3600 MGi JETVARNISH 3D Web

AccurioShine 3600

เครื่องหลังพิมพ์ระบบป้อนแผ่น อาวุธทรงพลังสำหรับอุตสาหกรรมผลิตสิ่งพิมพ์

MGi JETVARNISH 3D Web

เครื่องหลังพิมพ์ระบบป้อนม้วน เทคโนโลยีเหนือชั้นเพื่ออุตสาหกรรมผลิตฉลาก

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร. 02-029-7000