ก้าวล้ำ นำตลาดธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ ด้วยเครื่องทำ Spot UV ดิจิตอล

ได้เปรียบกว่าใครในวงการงานพิมพ์ ด้วยเครื่อง Spot UV

เพิ่มมูลค่าให้งานพิมพ์ ด้วยเทคนิคการทำ Spot UV

ปัจจุบันนี้ ธุรกิจสิ่งพิมพ์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง โดยในภาคส่วนฉลากสินค้า ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ช่วงก่อนและหลังการแพร่ระบาดของ Covid-19 ลูกค้ากลุ่มเจ้าของแบรนด์ เจ้าของสินค้า เริ่มหันมาคำนึงถึงการเพิ่มมูลค่าสินค้า เพื่อให้ตัวสินค้าดูโดดเด่น แตกต่าง และดูมีราคากว่าสินค้าทั่วไปในท้องตลาด โดยการหันมาสั่งพิมพ์แพ็กเกจจิ้งด้วยเทคนิคพิเศษ หรือสั่งพิมพ์ฉลากสินค้าที่มาพร้อมกับลูกเล่นน่าสนใจกันเพิ่มขึ้น  เช่นเดียวกับผู้ประกอบการผลิตสิ่งพิมพ์ที่เข้าใจความต้องการนี้ ก็จะเริ่มปรับตัวและมองหาเทคนิคพิเศษใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้างานพิมพ์ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ทั้งตัวผู้ประกอบการและลูกค้างานพิมพ์เอง ต่างก็สามารถทำกำไรจากการขายสินค้าได้มากขึ้นตามไปด้วย

ติดอาวุธให้ธุรกิจ ด้วยเทคนิคการทำ Spot UV

 ‘การทำ Spot UV’ หรือ สปอตยูวี คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ใช้หลีกหนีจากการรับออเดอร์ และผลิตงานพิมพ์รูปแบบเดิม ๆ ที่มีอยู่ทั่วไป ซึ่งพื้นผิวของชิ้นงานที่ผ่านการเคลือบ UV เฉพาะจุดนั้นจะมีความนูน มันวาว มีมิติ ทำให้ได้งานพิมพ์ที่ดูพรีเมียม สวยงาม เชิญชวนให้อยากสัมผัสและอยากใช้เวลาอยู่กับชิ้นงานนั้น ๆ มากขึ้น

โดยมีงานวิจัยที่ยืนยันว่า หลังจากที่กลุ่มลูกค้าตัวอย่างได้ทดลองสัมผัสตัวสินค้าที่มีการทำ Spot UV บนแพ็จเกจจิ้ง 1 ครั้ง ลูกค้ากว่า 22% จะรู้สึกอยากที่จะซื้อสินค้ามากขึ้น และกว่า 24% จะรู้สึกว่าสินค้าเหล่านั้นดูมีมูลค่ากว่าสินค้าทั่วไป และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ลูกค้างานพิมพ์ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ตัดสินใจยอมจ่ายแพงขึ้นกว่า 89%  เพื่อทำ Spot UV บนแพ็กเกจจิ้งและฉลากสินค้า

เครื่องทำ Spot UV แบบดิจิตอล ตัวช่วยพลิกโฉมวงการงานพิมพ์

เครื่องทำ Spot UV แบบดิจิตอล จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจของคุณได้อย่างไร

แม้การทำสปอตยูวีนั้นจะมาพร้อมกับประโยชน์มากมาย แต่ยังมีผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่มองว่าเป็นเรื่องยุ่งยากและเสียเวลา อาจเป็นเพราะเคยชินกับเครื่อง Spot UV แบบดั้งเดิมที่ต้องใช้เวลาผลิตนาน ต้นทุนสูง ทั้งยังกำหนดจำนวนชิ้นงานขั้นต่ำ และต้องวุ่นวายกับเพลทหรือบล็อกพิมพ์ แต่รู้ไหมว่า วันนี้เรามีทางเลือกใหม่อย่าง เครื่องทำ Spot UV แบบดิจิตอล ตัวช่วยที่จะเข้ามาเปลี่ยนข้อจำกัดให้กลายเป็นอาวุธ และช่วยให้คุณก้าวขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในวงการงานพิมพ์ได้ไม่ยาก!

ข้อดีของเครื่องทำ Spot UV ดิจิตอล

 • สามารถทำลายน้ำและสร้างผิวสัมผัสพิเศษได้โดยไม่ต้องอาศัยเพลท และการทำมาร์ค
 • สามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ได้อย่างอิสระทั่วทั้งชิ้นงาน ผ่านการผลิตเพียงครั้งเดียว
 • ไม่มีปริมาณขั้นต่ำที่ต้องผลิต ช่วยประหยัดเวลาและลดต้นทุนแรงงานได้มากกว่า

ปลดล็อกทุกข้อจำกัดด้วยเครื่อง Digital Spot UV / Foil (2D/3D) จาก โคนิก้า มินอลต้า

 AccurioShine 3600 MGi JETVARNISH 3D Web

AccurioShine 3600

เครื่องหลังพิมพ์ระบบป้อนแผ่น อาวุธทรงพลังสำหรับอุตสาหกรรมผลิตสิ่งพิมพ์

 • สามารถสร้างสรรค์เอฟเฟกต์ Foil และ Spot UV แบบ 2D และ 3D ลงบนพื้นผิววัสดุได้หลากหลาย ความหนาสูงสุดถึง 232 ไมครอน 
 • ไม่อาศัยเพลท หรือบล็อก ในการทำงาน ไม่ต้องกำหนดปริมาณขั้นต่ำ
 • มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสที่ง่ายต่อการใช้งาน สั่งการได้เพียงปลายนิ้ว 
 • ทำงานด้วยระบบ SmartScanner อัจฉริยะ เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบ และลดของเสียให้น้อยที่สุด
 • พิเศษสุด! ด้วยอุปกรณ์เสริมประสิทธิภาพสูง iFoil One ช่วยให้คุณสามารถเนรมิตชิ้นงานที่แต่งแต้มด้วยสีเมทัลลิก เพิ่มมูลค่าให้ชิ้นงานดูสวยและโดดเด่นกว่าใคร

MGi JETVARNISH 3D Web

เครื่องหลังพิมพ์ระบบป้อนม้วน เทคโนโลยีเหนือชั้นเพื่ออุตสาหกรรมผลิตฉลากแลMGi JETVARNISH 3D Webะแพ็กเกจจิ้ง

 • ที่สุดแห่งเทคโนโลยีล้ำสมัยจากฝรั่งเศส ผสมผสานกับความอัจฉริยะจากญี่ปุ่น จนกลายเป็นเครื่องหลังพิมพ์ที่หรูหราและช่วยให้คุณผลิตชิ้นงานได้อย่างเหนือกว่า
 • สามารถสร้างเทคนิคแบบฟอยล์ทับฟอยล์ และสปอตยูวีทับฟอยล์ได้ ช่วยเนรมิตทุกไอเดียให้กลายเป็นจริง และช่วยให้คุณได้ชิ้นงานที่ไม่เหมือนใคร!
 • ไม่อาศัยเพลท หรือบล็อก ในการทำงาน ไม่ต้องกำหนดปริมาณขั้นต่ำ
 • มาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสที่ง่ายต่อการใช้งาน สั่งการได้เพียงปลายนิ้ว 
 • รองรับทั้งงานพิมพ์ออฟเซตและดิจิตอลไว้เบ็ดเสร็จในเครื่องเดียว

ถึงเวลาติดอาวุธ และเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของเรา เพื่อเลือกเครื่องทำ Spot UV แบบดิจิตอล ที่ตอบโจทย์ธุรกิของคุณได้ที่ โทร. 02-029-7000