[Draft] เครื่องพิมพ์ 3 มิติ แบบตั้งโต๊ะ ระบบ LFS รุ่นใหม่ล่าสุด


เครื่องพิมพ์ 3 มิติ แบบตั้งโต๊ะ
ระบบ LFS รุ่นใหม่ล่าสุด จาก โคนิก้า มินอลต้า

ให้คุณสรรค์สร้างชิ้นงานคุณภาพระดับอุตสาหกรรม ที่มีความแม่นยำ เที่ยงตรง คมชัดยิ่งกว่า ในราคาเริ่มต้น

มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
Low Force Stereolithography
(LFS)

ที่ช่วยลดแรงกระแทกระหว่างการพิมพ์ จึงทำให้มีความแม่นยำและเที่ยงตรงยิ่งขึ้น ชิ้นงานที่ได้มีความละเอียดสูง คมชัด สมบูรณ์ งานขนาดใหญ่กว่า งานเรซินใสจะใสกว่าที่เคย โครงสร้างซัพพอร์ทเบาขึ้น จุดเชื่อมต่อเล็กลง จึงทำให้ง่ายต่อแกะและขัดแต่งชิ้นงาน

มีเรซิ่นให้เลือกมากกว่า
20 ประเภท

มีเรซิ่นให้เลือกมากมายเพื่อรองรับงานและความต้องการที่แตกต่างกัน ชิ้นงานที่ได้จึงตรงตามความต้องการ เพื่อความพึงพอใจสูงสุด

GREY PRO RESIN

 

ให้รายละเอียดของชิ้นงานสูง มีความยืดตัวปานกลาง และมีความเคลื่อนตัวต่ำ วัสดุนี้เหมาะกับการสร้างโมเดลและชิ้นงานต้นแบบ โดยเฉพาะชิ้นส่วนที่มีการใช้งานซ้ำๆ

HIGH TEMP RASIN

 

มีค่า HDT 238 องศาเซลเซียสที่ 0.45 MPa ซึ่งเป็นค่าสูงสุดในบรรดาเรซินที่ใช้กับ Formlabs เหมาะกับการพิมพ์งานที่มีรายละเอียด สร้างต้นแบบได้แม่นยำ และทนความร้อนสูง

RIGID RESIN

 

ได้รับการเสริมแรงด้วยแก้ว จึงทำให้ชิ้นงานมีความแข็งแรงและมีความมันเงา ความต้านทานต่อการเสียรูปต่ำเมื่อเวลาผ่านไป เหมาะสำหรับงานประเภทผนังหรือรูปร่างที่มีพื้นผิวบางๆ

DURABLE RASIN

 

สำหรับชิ้นงานที่ทนแรงเสียดทานต่ำ แต่ประกอบได้ ด้วยค่าโมดูลัสที่ต่ำ ความยืดตัวสูง และทนต่อแรงกระแทกได้ดี Durable เรซินจึงเหมาะสำหรับผลิตชิ้นงานที่มีผิวเรียบ มันวาว ทนต่อการเปลี่ยนรูปสูง และต้านแรงเสียดทานน้อยที่สุด

ELASTIC RASIN

 

เรซินทางวิศวกรรมชนิดที่นุ่มที่สุด เหมาะสำหรับการสร้างชิ้นส่วนต้นแบบที่ตามปกติใช้วัสดุซิลิโคน Elastic เรซินจึงถูกใช้เพื่อผลิตงานชิ้นส่วนที่มีการบิดงอ ยืดหด กดทับ และเด้งคืนรูป

FLEXIBLE RASIN

 

ด้วยค่า durometer 80A จึงเหมาะสำหรับชิ้นส่วนที่ต้องการความยืดหยุ่น มีสีดำ-ด้าน และสัมผัสนุ่ม เป็นตัวเลือกสำหรับสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ต้องปรับรูปเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบชิ้นงานใหญ่

ชิ้นส่วน อะไหล่
เปลี่ยนง่ายด้วยตนเอง

เมื่อชิ้นส่วนหรืออะไหล่ส่วนใดเกิดปัญหา เครื่องพิมพ์จะทำการแจ้งเตือนทันที โดยผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนหรืออะไหล่ได้ด้วยตนเองจึงไม่จำเป็นต้องส่งศูนย์บริการ ไม่ว่าจะเป็นตลับเรซิน ลูกกลิ้ง หน้าต่างเลนส์ ชุดกำเนิดแสง เป็นต้น ลดความยุ่งยากและประหยัดเวลาในการทำงาน

ใช้งานง่าย
จัดการได้จากระยะไกล

หน้าจอสั่งงานขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ทำให้คุณสามารถควบคุมการพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย แค่ปลายนิ้วสัมผัส ตั้งค่าไฟล์และจัดการพิมพ์งานง่ายด้วยซอฟ์แวร์ฟรี PreForm สะดวก สบาย ด้วยซอฟท์แวร์ Dashboard ที่ช่วยให้คุณจัดการเครื่องพิมพ์และไฟล์งาน ได้จากระยะไกล เช่น การสั่งพิมพ์ การจัดคิวงาน การแจ้งเตือน หรือการแชร์ไฟล์ให้เพื่อนร่วมงาน

ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ

แจ้งเตือนเมื่อการพิมพ์เริ่มต้นและเสร็จสิ้นการทำงาน หรือเมื่อเครื่องพิมพ์แสดงสถานะที่ต้องการการตรวจสอบ

ระบบจัดการเครื่องพิมพ์

 

จัดการและตรวจสอบเครื่องพิมพ์ภายในเครือข่ายจากระยะไกล ให้อยู่ในขอบเขตการทำงานที่กำหนด

ระบบตรวจสอบวัสดุสิ้นเปลือง

 

ตรวจสอบปริมาณเรซิ่นคงเหลือภายในตลับ และแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้าก่อนที่เรซิ่นจะหมด

ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม


> ความแม่นยำของแกน XY
25 ไมครอน (μm)

> ขนาดความจุเลเซอร์
85 ไมครอน (μm)

> กำลังเลเซอร์
250 มิลลิวัตต์ (mW)

> ความหนาของชั้นเลเยอร์
25 – 300 ไมครอน (μm)

> ขนาดพื้นที่การพิมพ์
14.5 × 14.5 × 18.5 ซม.

ชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบ

ด้วยความคล่องตัวของเครื่อง Form Wash และ Form Cure สามารถล้างและอบชิ้นงานที่พิมพ์เสร็จแล้วได้แบบอัตโนมัติ ทำให้คุณได้รับงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องทุกชิ้น อีกทั้งยังลดเวลาทำงานและแรงงานบุคคลกรได้อีกด้วย